Vì sao xoá bớt email rác sẽ cứu rỗi môi trường Trái Đất?

Việc xoá bớt email rác, email rác sẽ góp phần rất lớn trong công cuộc xây dựng thế giới xanh. Đặc biệt là khi cộng đồng cùng chung tay góp sức.

1. Câu chuyện về vụ cháy rừng Amazon

Câu chuyện về vụ cháy rừng Amazon khổng lồ không còn xa lạ. Bởi chúng đang ngày một xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo sau khi nhiều người cùng lên tiếng. Không chỉ có thực trạng đáng báo động về tình trạng vụ cháy. Những biện pháp kêu gọi giúp sức và bảo vệ môi trường đang ngày càng lan rộng.

Nếu bạn coi việc sống ở Việt Nam. Một nơi cách khu rừng Amazon nửa vòng Trái Đất. Là một lý do bất đắc dĩ khiến khả năng trợ giúp bảo vệ môi trường của mình bị hạn chế thì đó quả thực là một suy nghĩ khá “nhầm nhọt”. Kể cả khi ngồi yên một chỗ bạn cũng góp phần giảm lượng khí thải. Bằng cách rất đơn giản: Xoá bớt email thừa.

2. Tại sao email lại có liên quan tới tình trạng ô nhiễm trên Trái Đất

Tại sao email lại có liên quan tới lượng khí thải hay tình trạng ô nhiễm trên Trái Đất, nghe cứ vô lý thế nào ấy nhỉ?

Thế nhưng, sự thực sau khi được nói ra sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng “giá như mình biết sớm hơn” đó.

Về cơ bản, email của chúng đều không trực tiếp xúc tiến tới việc thải khí CO2. Nhưng các công cụ và thiết bị trung gian cần thiết thì có liên quan rất nhiều. Năng lượng chủ yếu là điện năng tiêu tốn cho các thiết bị này thực sự lớn. Tính trung bình server lưu trữ dữ liệu 1 năm liên tục cho 1 người dùng văn phòng thông thường sẽ tạo ra 135kg khí CO2. Con số này tương đương việc lái ô tô đi hết quãng đường 322 km.

Email cũ không cần dùng đến và đáng bỏ đi là một chuyện. Còn email rác tự động gửi đến tài khoản còn là một bài toán đau đầu gấp bội. Theo nhiều thống kê từ các công ty thông tin an ninh mạng. Có tới xấp xỉ 3/4 lượng email gửi đến của mọi người là thư rác, spam. Hàng chục tỉ KWh điện năng phải tiêu tốn mỗi năm cho tổng cộng hàng nghìn tỉ email rác trên Trái Đất, gây ra trên dưới 20 tấn CO2. Công cụ tự động lọc và xoá mail rác hiện nay chưa đủ tinh vi và cao cấp để ngăn chặn toàn bộ những hành vi này, khiến người dùng càng khó chịu hơn khi lại tiếp tục tiêu tốn thời gian, điện năng để tự tay xoá chúng.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

Vậy còn chờ gì nữa mà không tự thiết lập thói quen nhỏ mà có võ ngay từ hôm nay, thường xuyên kiểm tra và xoá email rác mỗi ngày để thế giới ngày một xanh và thân thiện hơn nhỉ?

Theo nhịp sống Việt

About Uyên Vũ

Khám phá công nghệ là cách hình thành con người hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email Business - emailbusiness.vn: nguồn kiến thức email đáng tin cậy cho người dùng doanh nghiệp
hotline icon
zalo icon