Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm và giao dịch email

Với công nghệ ngày càng phát triển, thư rác hiện là một trong những vấn đề làm đau đầu người sử dụng và nhà phát triển. Các công ty công nghệ hiện nay đang sử dụng AI để lọc thư rác giúp công việc nhận dang dễ dàng hơn.

Các nhân viên văn phòng thường sử dụng email để trao đổi trong công việc. Phải đối mặt với số lượng thư rác ngày càng nhiều các bạn dành thời gian để đọc hoặc xóa sẽ mất thời gian đồng thời giảm hiệu quả làm việc.  GMail là dịch vụ email đầu tiên triển khai bộ lọc thư rác (spam filter) bằng AI.

Để tránh các bộ lọc thông minh AI của các hãng công nghệ hàng đầu người gửi thường sửa các tiêu đề nội dung nhưng các AI đã học để nhận dạng các tiêu chí như địa chỉ gửi thư, người nào gửi mail đó để sàng lọc ngày càng chính xác hơn. Đồng thời, AI cũng “học” từ những quy tắc lọc rác do chính người dùng thiết lập thêm. HIện nay các bộ lọc thông minh có thể nhận dạng lên đến 99% thư rác. Ngoài ra các công ty công nghệ có thể nhận dạng nội dung theo các chủ đề chủ yếu như: Chính yếu (Primary), Xã hội (Social), Cập nhật (Updates), Diễn đàn (Forum), Khuyến mãi (Promotions)… để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề.

Trí tuệ nhân tạo Gmail

Trí tuệ nhân tạo Gmail

Khi nhận một email nào đó với nội dung đơn giản trí tuệ nhân tạo AI sẽ hỗ trợ người dùng trả lời chỉ bằng một cú nhấp chuột (one-click smart reply).Sau khi chọn Gmail sẽ đưa ra  Nội dung hồi đáp là những câu mẫu do AI đề xuất dựa trên nội dung mail. Máy sẽ học phong cách sử dụng từ ngữ của người dùng để phản hồi email. Thường là người dùng không thể nhận ra đâu là máy đâu là người dùng trả lời thật. Nếu không muốn dùng smart reply, người dùng có thể chọn hồi đáp thủ công. Gmail còn có chức năng AI rất hữu ích là sẽ đánh dấu (highlight) những email đã nhận được khá lâu mà AI “cảm thấy” là người dùng cần phải hồi đáp những email đó.

>>Xem thêm: Google Workspace bộ công cụ làm việc và lưu trữ an toàn bảo mật.

Tìm kiếm trên internet

Ngày nay với lượng thông tin khổng lồ trên Internet, người dùng không dễ dàng tìm kiếm những thôn tin cần thiết. Nếu không có sự hỗ trợ đắt lực của cỗ máy tìm kiếm Google qua trình tìm kiếm khó khăn hơn. Không có sự hỗ trợ AI  các công cụ tìm kiếm chỉ là một công cụ thô sơ. Không có AI thì sẽ không có những tính năng hữu ích như Google Translate để giúp người dùng dịch thuật từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. AI giúp cho việc tìm kiếm thông tin bằng một ngoại ngữ mà người dùng không thông thạo trở nên dễ dàng hơn.

Với lợi thế là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới được tích hợp vào Gmail nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tập tin hay email hay tập tài liệu. Gmail dành cho doanh nghiệp thực sự là một công cụ làm việc tuyệt vời mang đến cho các bạn hầu hết tất cả các công cụ làm việc. Còn có bộ nhớ lưu trữ lên đến 30GB giúp các bạn thoải mái lưu trữ các tài liệu cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email Business - emailbusiness.vn: nguồn kiến thức email đáng tin cậy cho người dùng doanh nghiệp
error: Đã vô hiệu chức năng này!