8+ Lý do nên sử dụng Zoho Mail cho doanh nghiệp của bạn

Zoh Mail tuy mới phát triển tại thị trường việt nam nhưng đang dần khẳng định vai trò và vị thế của mình trong miếng bảnh bộ công cụ làm việc dành cho doanh nghiệp. Việc sử dụng Zoho Mail đem lại nhiều tính năng nổi bật, giúp doanh nghiệp của bạn vận hành hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Như vậy làm sao để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu lý do nên áp dụng vào doanh nghiệp của bạn.

1. Bộ công cụ làm việc

Bộ công cụ làm việc rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi sử dụng Gmail của Google các bạn có bộ công cụ như Doc, Sheet, Slide riêng với Zoho cũng có các công cụ tương tự như: Zoho Doc, Zoho Sheet….

Ngoài các công cụ làm việc Zoho còn mang đến cho các bạn công cụ chat, tin nhắn thoại, video. Phiên bản Zoho hỗ trợ cuộc họp trực tuyến rất nhiều người tham gia cùng một lúc  đã hỗ trợ đến tận 15 người tham gia thảo luận đồng thời.

Trong cuộc họp bạn có thể chia sẻ thông tin dễ dàng, nhanh chóng, liên tục. Và tất nhiên, sự thuận tiện có thể sử dụng mọi nơi, mọi thời điểm là yếu tố tiên quyết.

Những năm trước hầu hết các công cụ đều được viết trên các phần miềm cài đặt trên máy nhưng với công nghệ ngày càng phát triển nên hầu hết các ứng dụng được viết và lưu trữ trên nền tảng đám mây tất cả dữ liệu đều được tự động lưu trữ an toàn nhanh chóng.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2. Trải nghiệm người dùng Zoho Mail

Email doanh nghiệp Zoho Mail bố trí các công cụ chính xác và đầy đủ và hơn thế nữa khi email đến còn phân loại tự động, gửi vào các thư mục ưu tiên để tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Tính năng tìm kiến nâng cao giúp các bạn tìm được email nhanh chóng dù các bạn chỉ nhớ một chi tiết nhỏ mà không nhớ nội dung hay tiêu đề chính xác.

Khi bạn đang bận hoặc đang nghỉ phép có thể cài đặt hộp thư tự động trả lời email khi nhận được email gửi đến. Ngoài ra cũng giống như các nền tảng email khác bạn có thể thêm hình ảnh vào chữ ký hoặc link tăng sự chuyên nghiệp hoặc đơn giản là có thêm thông tin trong mắt khách hàng.

3. Chi phí cực thấp

So với một số giải pháp email doanh nghiệp khác như Google:

  • Business Starter: $4.2/người dùng/tháng; bao gồm email doanh nghiệp, 30GB bộ nhớ đám mây và bộ ứng dụng năng suất kinh doanh của Google
  • Business Standard: $9.6/người dùng/tháng; thêm tìm kiếm trên đám mây, 2TB bộ nhớ đám mây và các tính năng nâng cao của bộ ứng dụng văn phòng
  • Business Plus: $18/người dùng/tháng; thêm tìm kiếm trên đám mây, 2TB bộ nhớ đám mây và lưu trữ eDiscovery và bảo mật cấp cao.
  • Enterprise: không công bố giá, tích hợp các tính năng bảo mật nâng cao và bộ nhớ không giới hạn, dành cho doanh nghiệp trên 300 người dùng.

Các gói giá Microsoft 365 là:

  • Business Basic: $2.5/người dùng/tháng; bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint
  • Business Standard: $10/người dùng/tháng; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
  • Business Premium: $20/người dùng/tháng; mọi thứ có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.
  • Apps for Business: $8.25/người dùng/tháng; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và tính năng lưu trữ trên đám mây. Không tích hợp email doanh nghiệp và Microsoft Team.
  • Dùng thử miễn phí: 30 ngày (chỉ dành cho gói Standard và Premium)

Với chi phí 360k/User/năm thực sư giảm rất nhiều chi phí dành hco doanh nghiệp. Khi mở một doanh nghiệp vấn đề chi phí là đau đầu các nhà quản lý. Để giải quyết các vấn đề về công cụ làm việc và lưu trữ. Zoho Mail thực sự là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn.

4. Lọc thư rác mạnh mẽ

Zoho là công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ cái nôi của nghành công nghệ. Với hàng ngàn kỹ sư nên các vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Hằng ngày người dùng nhận đến hàng trăm thậm trí hàng ngàn thư rác hoặc quản cáo làm các bạn làm việc kém hiệu quả. Trong doanh nghiệp hộp thư của bạn dùng để giải quyết những việc quan trọng.

Zoho Mail có bộ lọc thư rác bắt đầu bằng các yêu tố của email cần phân tích bằng bộ lọc, quản trị viên có thể chọn hiển thị cảnh báo dựa trên người gửi, xử lý spam dựa trên ngôn ngữ cụ thể và cách ly hoặc từ chối email dựa trên khung xác thực (SPF, DKIM, DMARC và DNSBL).

Thư rác email

Thư rác email

Quản trị viên cũng có thể thêm các email, tên miền và địa chỉ IP cụ thể vào danh sách Allowed list hoặc Blocked list để nhận hoặc không nhận email từ những người gửi nhất định.

Với bộ công cụ lọc thư rác mạnh mẽ hầu như 99% rác sẽ được lọc lại và lưu trữ vào một hộp thư riêng. Từ đó hộp thư đến của bạn sẽ vô cùng tinh gọn giúp bạn tiết kiệm thời gian và sử dụng hộp thư của bạn vô cùng hiệu quả.

5. Tích hợp nhiều công cụ

Không chỉ đơn giản là các công cụ văn phòng Zoho còn tích hợp vào hộp thư đến của các bạn các công cụ đắc lực cần thiết cho công việc như: Zoho Tasks, Zoho Contacts, Zoho Notes, Zoho Canlendar,…

Khi bạn không biết gì về công nghệ bạn có thể vẫn có thể sử dụng các công cụ thành thạo. Các công cụ giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn.

Khi sử dụng 1 tài khoản của Zoho các bạn không chỉ đơn giản là email cho doanh nghiệp mà còn là bộ công cụ marketing công cụ quản lý công việc, công việc lưu trữ…

6. Dung lượng lưu trữ

Trong quá trình xử lý công việc ngày càng nhiều dung lượng sẽ ngày càng nhiều. Quá trình xử lý dữ liệu hằng ngày dữ liệu lên đến

Trong quá trình sử dụng và lưu trữ dữ liệu dung lượng sẽ ngày càng lớn hơn nhất là đối với các doanh nghiệp lớn. Quá trình lưu trữ dữ liệu hàng ngày là cho bộ nhớ online của bạn ngày càng lớn Zoho cho bạn 3 lựa chọn từ 30GB, 100GB, 1TB cho người dùng tuy nhiên ứng dụng này chỉ cho phép dung lượng files attachment tối đa là 40MB/lần, với dữ liệu document tối đa upload là 25GB.

Vậy nên nếu chia ra tính theo dung lượng thì Zoho mail sẽ có ưu thế hơn nhưng xét về tổng thể tính theo $/người/tháng với gói bộ nhớ không giới hạn thì G Suite sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email Business - emailbusiness.vn: nguồn kiến thức email đáng tin cậy cho người dùng doanh nghiệp
hotline icon
zalo icon