5 đều cần biết khi triển khai email doanh nghiệp theo tên miền

Bạn đang muốn triển khai email doanh nghiệp tên miền cho công ty của mình nhưng bạn còn nhiều vấn đề còn thắc mắc như chi phí, các lợi ích khi sử dụng các gói email tên miền, vấn đề lưu trữ an toàn và bảo mật….

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu giải đáp chi tiết những thắc mắc trên nhé.

1. Email hosting hay email đám mây

Email hosting là dịch vụ thư điện tử được chạy trên hệ thống máy chủ riêng biệt, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà các bạn có những cài đặt riêng.

Không giống như các dịch vụ mail miễn phí email hosting cho phép người dùng tự cài đặt cấu hình cũng như số lượng người dùng trong tổ chức. Các tổ chức và doanh nghiệp thường dùng dịch vụ này để tăng độ tin cậy và tỉ lệ gửi email thành công.

Email hosting ở Việt Nam do các cá nhân là doanh nghiệp tư xây dựng nên hệ thống mail còn non trẻ nên doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ như bị email giả mạo.

Trên thực tế có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra như bị Hacker giả mạo email để lừa đảo các doanh nghiệp.

Thủ đoạn của Hacker là lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng.

Sau đó Hacker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Chưa có kinh nghiệm chuyên sâu trong lập trình và bảo mật người dùng nên các hệ thông email hosting thường có rất nhiều lỗi hệ thống dể dàng bị Hacker tấn công.

Là một doanh nghiệp bạn không muốn toàn bộ thôn tin tuyệt mật của nội bộ và khách hàng bị mất hoặc bị rao bán công khai trên mang chứ.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2. Dung lượng lưu trữ

Trong quá trình sử dụng lâu dài các công cụ trao đổi làm vệc sử dụng trong doanh nghiệp ngày càng nhiều nhất là đối với các bạn sale dung lượng ít không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Và mối ngày khối lượng công việc ngày càng nhiều từ đó dung lượng tích trữ ngày càng tăng lên nên dung lượng càng cao về lâu dài sẽ tốt hơn cho các bạn.

Với các gói email doanh nghiệp Google Workspace Business Starter với 30G bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng. Còn đối với Zoho Workplace gói  Professional lên đên 100G thỏa sức các bạn sử dụng.

30G thực sự là một con số ân tượng giúp các bạn lưu trữ hồ sơ dữ liệu an toàn nhanh chóng và đặc biệt là bảo mật cao.

3. Số lượng người dùng trong doanh nghiệp

Mỗi người dùng trong một doanh nghiệp là 1 User. Trước khi triển khai một gói email dành cho doanh nghiệp các bạn cần có 1 tên miền theo website và số lượng người dùng trong doanh nghiệp.

Với vai trò là admin các bạn có thể tạo người dùng tạm ngưng hoạt động của người dùng, chấp nhận hay duyệt các email đến và đi của người dùng tính nawngn này giúp doanh nghiệp của bạn an toàn bảo mật hơn.

4. Công cụ trao đổi giao tiếp

Về công cụ làm việc trao đổi trong công việc thì email hosting không thể nào sánh được với các ông hàng đầu về công nghệ như Google, Microsoft, Zoho.

Tính năng họp và chat trực tuyến mọi lúc mọi nơi giúp các thành viên trong doanh nghiệp trao đổi công việc nhanh chóng. Họp video với hơn 100 người cung một lúc với các tính năng chống ồn, chống rè được tích hợp mang lại trải nghiệm người dùng ngày càng cao.

Với tính năng chat bạn có thể sử dụng độc lập để trò chuyện với mọi người nhanh chóng. Chat tức thì cho phép bạn tạo phòng chat riêng lên đến 8000 thành viên mỗi phòng và hỗ trợ 28 ngôn ngữ, kết nối mọi lúc mọi nơi.

5. Công cụ làm việc nhóm

Khi sử dụng các gói email doanh nghiệp đám mây tất cả các công cụ đều được đồng bộ hóa. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Docs, Sheet, Slides, Forms được lưu trữ tự động trên google Drive. Nhờ bộ công cụ này, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các văn bản, bảng tính, các mẫu thuyết trình…

Bạn và các thành viên còn có thể dễ dàng chia sẻ, biên tập, bình luận. Hiện nay còn cải tiến thêm nhiều tính năng như lịch sử thay đổi không giới hạn, khả năng truy cập không cần Internet,…

5. So sánh các gói giá

Bảng giá email server

Các gói giá

Các gói giá

Bảng giá email đám mây Zoho

Các gói giá 1

Các gói giá 1

Thực sự các bạn đang phân vân giữa email hosting và email đám mây. Khi bạn sử dụng các gói của mail đám mây tuy chi phí cao nhưng công cụ làm việc và lưu trữ luôn luôn được đảm bảo. Ngược lại khi bạn sử dụng email hosting dữ liệu của bạn sẽ không được an toàn do các lỗ hỗng bảo mật ngoài ra còn có một số lỗi như cháy nổ thiết bị.

Dữ liệu công ty bình thường thì không quan trọng những những lúc cần thiết sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email Business - emailbusiness.vn: nguồn kiến thức email đáng tin cậy cho người dùng doanh nghiệp
error: Đã vô hiệu chức năng này!